Cách kiếm tiền nhiều nhất trên TikTok

11 Likes comments off

CÁCH KIẾM NHIỀU TIỀN NHẤT TRÊN TIKTOK

BÀI VIẾT DÀI – AI MƠ MỘNG NÊN ĐỌC

Bài viết này mình sẽ liệt kê các hình thức kiếm tiền trên Tiktok ( Có thể tạo thu nhập 8,9,10 chữ số ) dưới góc độ trải nghiệm của mình.

1: Trở thành KOL, KOC và kiếm tiền từ việc nhận booking quảng cáo từ các nhãn hàng

Đây là hình thức mà phần lớn các bạn trẻ làm idol, có lợi thế ngoại hình, tài năng và khả năng sáng tạo nội dung phục vụ được số đông ( Giải trí, Nhảy, Hát, Xinh…) từ đó sở hữu cho mình một lượng fan lớn trên Tiktok.

Các nhãn hàng muốn tận dụng hình ảnh của họ quảng bá cho sản phẩm của mình có thể book họ làm video nói về sản phẩm để up lên kênh, tiếp cận fan của họ. Bên cạnh đó, nhãn hàng sử dụng luôn video đó để chạy quảng cáo để bán hàng của họ.

Mình đánh giá trên số lượng idol thì các bạn idol mà có thể tạo ra thu nhập 8,9 chữ số không hề nhiều. Có rất nhiều kênh Idol sở hữu đến cả triệu follow mình thấy số lượng booking rất ít, thậm chí là không có.

Vì vậy, nếu không có định hướng dài hạn, mà chỉ nghe các bài báo về các idol chia sẻ thu nhập trên mạng thì khuyên thật: Các bạn nên tập trung học kĩ năng gì đó thiết thực hơn thay vì bị ảo tưởng ánh hào quang trên mạng. Đừng ảo tưởng rằng: Nhiều View Nhiều Follow Là Nhiều Tiền

2: Trở thành KOC trong một ngách nào đó để kiếm tiền affiliate

Mình đánh giá đây là một hình thức tạo thu nhập 9,10 chữ số cho rất nhiều nhà sáng tạo Tiktok. Khi bạn trở thành một người có những video sáng tạo để chia sẻ về một sản phẩm, dịch vụ nào đó được nhiều người đón nhận và tin tưởng thì bạn thực sự là một cỗ máy kiếm tiền.

Nguồn thu nhập này đến từ tiền hoa hồng mà nhà cung cấp trích lại cho bạn khi người dùng mua hàng của họ qua đường link họ cấp cho Reviewer

Đặc biệt, khi bạn có sức ảnh hưởng nhất định thì nhiều nhãn hàng booking trực tiếp video bạn quay review hoặc đăng kí slot được xuất hiện trong đường link các sản phẩm bán ử dụng.

Có lẽ chúng ta không lạ gì các kênh như Kiên Review, Ông Giáo Review, Bờm Review…. Thu nhập 1 tháng của họ có thể đến vài trăm triệu một tháng. Và tính trên cả kênh thì thực sự là có thể lên đến 10 chữ số rồi

Nhưng không có nghĩa là ai làm review cũng tạo được thu nhập như vậy. Nếu chúng ta chỉ làm hời hợt, không có phong cách riêng thì chỉ tốn tiền mua đồ về quay video và chả có một thu nhập nào đâu.

Tip cho các bạn làm mảng này là hãy nên tập trung chọn một NGÁCH cho mình thay vì review cả thế giới. Bên cạnh đó hãy bỏ thời ra R&D thị trường chung để tìm ra được CHẤT của mình để tránh bị lẫn trong hàng ngàn reviewer

3: Xây dựng thương hiệu cá nhân, từ thương hiệu cá nhân để BÁN một cái gì đó

Có lẽ không một nền tảng nào giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh chóng như Tiktok. Và xu hướng thời gian tới theo góc nhìn của mình thì thương hiệu cá nhân là một trong những tố quyết định rất lớn đến công việc và thu nhập của bạn.

Cùng một thị trường, ai có thương hiệu cá nhân tốt hơn, người đó có nhiều khách hàng hơn. Rất nhiều học viên của mình đã tận dụng nền tảng này để bán các sản phẩm GIÁ CAO và đem lại thu nhập 9,10 chữ số trong các ngành như: BĐS, Oto, Bảo hiểm, tâm linh, mô hình kinh doanh.

Và casestudy mà có lẽ gần như bạn nào chơi Tiktok đều biết, đó là case của anh Phan Bảo Long. Từ thương hiệu cá nhân xây dựng trên các nền tảng, đặc biệt là Tiktok. Anh Long đã gọi vốn thành công từ cả 4 Shark.

Và mình tin đây là một trong những cách tạo thu nhập tốt nhất ở thời điểm này. Số tiền kiếm được sẽ phụ thuộc vào ngành hàng bạn đang khai thác và cách bạn tận dụng lượng traffic từ kênh của mình hiệu quả như thế nào

Bên cạnh đó, khi bạn có thương hiệu cá nhân đủ tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm được đối tác, đại lý, CTV hợp tác với bạn một cách dễ dàng hơn. Rất nhiều học viên của mình đã tận dụng được nền tảng này để tuyển sỉ, ctv cực dễ dàng.

Có một casestudy của một bạn mở cửa hàng điện thoại, nhờ Tiktok mà đã tuyển được 1000 CTV bán sản phẩm điện thoại cho mình. Điều đặc biệt là kênh của bạn ấy chưa đến 10k follow.

Vì vậy, ở Tiktok không phải cứ nhiều follow là nhiều tiền, mà quan trọng Fan đó có phải tệp bạn muốn hướng tới không

4: Biến Tiktok thành công cụ Marketing 0 đ( Giống Phạm Trang – học viên của SoBan đang làm đây )

Với những ai đang kinh doanh các sản phẩm vật lý với giá tầm trung < 1 triệu thì việc chúng ta tận dụng kênh Tiktok để tiếp cận hàng triệu người “ Chuẩn Tệp” sẽ tạo ra một khoản thu nhập cực lớn.

Bình thường, chúng ta vẫn sử dụng các công cụ như quảng cáo để chạy bán các sản phẩm này nhưng với chi phí quảng cáo ngày càng đắt. Để tiếp cận 1 triệu người thì chi phí chạy ads Facebook có thể lên đến cả trăm triệu.

Nhưng với Tiktok thì chỉ cần bạn “Làm Đúng”, chi phí bằng 0. Mình đã chứng kiến rất nhiều case thành công từ học viên và nhiều bạn khác trên mạng, họ có thể nhờ 1 clip tiktok 15 – 20s tạo ra vài trăm đơn hàng là rất bình thường.

Thu nhập 9,10 con số với những bạn biến nền tảng thành công cụ phục vụ kinh doanh thì có lẽ không quá xa vời.

Để làm được điều này, không phải là các bạn chỉ quay video cầm sản phẩm lên và giới thiệu như facebook hay youtube. Mà bận cần phải quy trình, mục tiêu rõ ràng trong việc xây kênh.

Kết hợp với các nội dung video “Bán Mà Như Không Bán”, như vậy thì video mới có tỷ lệ view cao mà đem lại hiệu quả bán hàng. Vì bản chất, người dùng luôn: THÍCH MUA nhưng SỢ BỊ BÁN. Nếu bạn không biết cách làm thì có làm hàng trăm video cũng chả có một cái đơn hàng nào ra

5: Livestream

Đây là hình thức sẽ tạo ra thu nhập nhiều nhất trong thời gian tới. Với những ai đã có kênh Tiktok mang tính thương mại tốt, khi mà bạn có khả năng livestream hiệu quả và Tiktok update chức năng mở gian hàng hoặc ít nhất là liên kết sàn thương mại điện tử thì việc mua hàng khi xem livestream trên Tiktok thật KHÓ CƯỠNG

Hãy tưởng tượng việc bạn xem Live của một người mà bạn yêu quý ( vì người đó tạo kênh mà bạn follow ) chứ không phải livestream đập vào mặt một cách vô thức.

Bên cạnh đó họ bán các sản phẩm bạn cần với chi phí tối ưu và đầy cảm xúc thì có lí do gì để bạn từ chối xuống tiền. Tiktok là nền tảng Thương Mại Điện Tử kết hợp Mạng Xã Hội. Nó thỏa mãn cả CẢM XÚC và LÍ TRÍ của người mua.

Bên cạnh đó, những bạn là Idol thì các bạn sẽ được thêm một nguồn thu nhập khổng lồ từ Donate giống Bigo. Nhưng nó sẽ có nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn và Móc Tiền cực đỉnh ( Có thể xem ở Douyin ) cho các idol.

Nhưng yếu tố quyết định việc bán được đó là bạn cần có một kênh Tiktok CHUẨN, bạn TỰ XÂY chứ không phải mua về ở đâu rồi mong chờ live có người mua nhé. KHÔNG CÓ ĐÂU

6: Chạy quảng cáo Tiktok

Cái này thì các anh em đã tận dụng và kiếm thu nhập 9,10,11 chữ số từ 2019 rồi. Cái này có lẽ không cần phải bàn. Nó đơn giản là bạn chạy quảng cáo như Facebook. Nhưng ở Tiktok thì chia làm 2 loại quảng cáo:

_ Chạy quảng cáo chuyển đổi: Là chạy quảng cáo và ra data những người có nhu cầu mua mà họ để lại landing page (website bán hàng). Phần này để tạo thu nhập tốt thì bạn cần có kĩ năng rất tốt ở nhiều mảng: Chọn sản phẩm, làm video, làm website, vận hành …. Nếu không thì càng chạy càng LỖ

_ Chạy quảng cáo về kênh: Gia tăng người follow kênh hoặc tăng lượt view cho các video trên kênh. Sau đó tận dụng các cách kiếm tiền ở trên. Ở cách này, bạn chỉ tạo được thu nhập nếu bạn có nền tảng xây kênh tốt, kênh chất chứ không thì lại ĐỐT TIỀN

7: Đào tạo Tiktok

Khi nền tảng là một công cụ tạo ra được thu nhập tốt thì chắc chắn sẽ có những người đào tạo những người chơi mới để họ tham gia thị trường nhanh hơn và sớm hơn.

Quy luật từ bao nền tảng khác đều vậy, trong thời kỳ nhà nhà đi đào vàng thì ông bán xẻng là một ông tạo ra thu nhập CỰC TỐT. Cũng giống như Mỹ, khi thế chiến nổ ra thì ở giữa bán Vũ Khí.

Thực ra bản chất nếu ông muốn đi đào vàng hoặc đi đánh nhau, ông có thể tự chế ra cái xẻng hoặc tự sản xuất ra súng ống. Nhưng ông thấy rằng việc có ông cung cấp luôn xẻng và súng để đi khai thác sẽ tạo thu nhập tốt hơn thì nên tập trung vào cái mình MẠNH NHẤT.

Không phải cứ bán xẻng, bán súng là ngon. Để bán được thì mấy ông bán xẻng, bán súng cũng phải đầu tư nhân công, nguyên liệu, quy trình, bảo hành các thứ … chứ không tự nhiên người ta đến mua thay vì tự chế

Vì vậy, lựa chọn và quyết định là ở CHÍNH BẠN. Nếu thấy cần thiết, cần rút ngắn thời gian thì học. Còn tự có khả năng mày mò thì thôi. Và trong thị trường sẽ không thể tránh được việc các nhà cung cấp súng, cung cấp xẻng có chất lượng không tốt.

Cách để bạn giảm rủi ro này đó là cần tìm hiểu kỹ xem nhà sản xuất đó là ai, lịch sự phát triển như thế nào, các đối tác mà họ đã cung ứng có kết quả gì không. Chứ đừng không tìm hiểu kĩ rồi mình tự mang bực vào mình rồi quay ra chửi hết các ông bán súng bán xẻng khác

CUỐI CÙNG

Bất kì hình thức kiếm tiền nào mình kể ở trên thì đều có thể tạo ra thu nhập 8,9,10 chữ số thậm chí là 11 chữ số. QUAN TRỌNG là tâm thế của bạn với việc kiếm tiền đó như thế nào. Bạn đầu tư và nghiêm túc với nó ra sao.

Đừng mong làm việc hời hợt mà có kết quả như những người làm việc và lao động nghiêm túc. Đừng để tự rơi vào cái BẪY THU NHẬP rồi tự bảo do NGƯỜI KHÁC.

Hãy nhớ, KẾT QUẢ bạn đạt được thì 99% TỪ BẠN chứ không phải do MAY MẮN

Đào Ngọc Trọng