Hỏi nhanh đáp gọn về Affiliate mảng cài app (Mobile Offer)

7 Likes comments off

1. Trong các chiến dịch mảng cài app thì nên làm chiến dịch nào dễ ăn nhất

Thật khó để nói cái nào dễ cái nào khó, tuy nhiên nếu nhìn vào các chiến dịch đang được chạy nhiều nhất và trả hoa hồng nhiều nhất thì ta có thứ tự như sau:

1.Mb Bank

2.Viettel Pay

3.Tnex

4.Cake

5.OCB.

Cá nhân mình thấy con hàng ViettelPay nó khá bí ẩn, do content cài Viettel Pay rất ít khi xuất hiện và cũng rất ít khi được nhắc tới trên các Group FB, Page, Group Zalo… Nói chung là các anh em đang vít Viettelpay khá âm thầm và hiệu quả, đúng với tiêu chí cái gì mà đang ăn ngon thì tốt nhất là nên sử dụng ẩn thân chi thuật.

2. Kênh quảng bá nào đang được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất

Đây lại là 1 câu hỏi khó và hầu như không thể khẳng định chính xác 100% được. Có 2 hình thức là sử dụng các kênh miễn phí và kênh quảng cáo.

Miễn phí thì hiện tại có:

– SEO web, SEO youtube

– Làm video tiktok ăn đề xuất lên xu hướng

– Dùng tools spam.

Hình thức còn lại là chạy quảng cáo, có 2 kênh chạy hiệu quả nhất là quảng cáo facebook và quảng cáo tiktok.

Theo trải nghiệm cá nhân của mình thì quảng cáo mới là kênh mang lại hoa hồng khủng, có lẽ 100% các top pub đều chạy quảng cáo. Qua việc so sánh doanh thu các top từ khoảng tháng 7 8 9 và tháng 10 (thời điểm tiktok siết chặt content liên quan tới việc cài app – nhận tiền) thì mình khá chắc chắn là các Top ít nhiều đều sử dụng kênh quảng cáo tiktok.

Ít nhất là bản thân mình và các Top Pub mà mình quen biết đều sử dụng quảng cáo làm kênh chính để kiếm tiền, còn tất nhiên ai làm kênh miễn phí mà vẫn kiếm được tiền thì chúc mừng bạn.

3. Content loại nào hiệu quả nhất và đang được sử dụng nhiều nhất

Đây là 1 câu hỏi nhạy cảm và là nồi cơm của vô số người. Cá nhân mình nghĩ content nó chiếm tới 80% mức độ thành công của một chiến dịch cài app cho dù là sử dụng kênh miễn phí hay kênh quảng cáo.

Content thì thiên biến vạn hóa, mỗi người 1 kiểu, có thể list 1 số dạng content thường được sử dụng đối với các chiến dịch cài app:

– Tuyển cộng tác viên cài app – nhận tiền công

– Cài app – nhận tiền thưởng trực tiếp vào tài khoản (500k,800k, 1tr)

– Cài app – nhận các ưu đãi từ phía ngân hàng (ví dụ lãi suất thấp, nhận thêm voucher, mở thẻ miễn phí… đại loại là những gì hay ho nhất mà phía ngân hàng cung cấp)

– Hướng dẫn kiếm tiền online tại nhà – Tải app để nhận tiền (ví dụ mb bank nhận 30k, cake nhận 50k, tnex nhận 20k, momo nhận 500k

– …

Content hiện đang được sử dụng phổ biến nhất và hiệu quả nhất có lẽ là “Cài app – Nhận tiền”.

4. Em hay nghe nói 2 khái niệm là làm black – làm white, nó là gì vậy?

Làm black là các kiểu dạng, dạng làm, content làm có vẻ không được “chuẩn chỉnh” cho lắm, ví dụ chạy quảng cáo bùng tiền, content quảng cáo không đúng sự thật, hoặc lập lờ đánh lận con đen, hoặc hình thức tuyển cộng tác viên cài app nhưng không trả tiền… Nói chung là rất nhiều kiểu, theo hiểu biết của mình thì ít nhiều các top pub đã, hoặc đang đều dính dáng tới các món này. Cũng vì lí do này mà sẽ có rất ít các bài chia sẻ hay case study từ các top kiếm được hàng trăm tới hàng tỉ mỗi tháng, 1 là sẽ bể nồi cơm, 2 là có thể sẽ bị “đánh giá”.

Làm white thì ngược lại, tức là chuẩn chỉnh, đúng đắn, không sai lệch, nói chung kiểu làm white mà kiếm được tiền thì đúng là mỹ mãn, nhưng mà đời không như là mơ.

Ranh giới giữa black – white nó khá là mỏng manh và lại tùy thuộc vào quan điểm nhìn nhận của mỗi người, mình không đánh giá hay phán xét, theo đúng tiêu chí của group, ai muốn làm gì thì làm, đừng vi phạm pháp luật là được.

5. Em là newbie, không biết gì cả thì nên bắt đầu từ đâu ?

Đây là một câu hỏi siêu kinh điển, và câu trả lời này có thể sẽ là 1 cú tát thẳng vào mặt nhưng mà thương cho roi cho vọt, đau mới tỉnh ra được:

LÀ NEWBIE THÌ SẼ KHÔNG KIẾM ĐƯỢC TIỀN, HOẶC KIẾM ĐƯỢC RẤT RẤT ÍT TIỀN

Để kiếm được tiền thì nói nhanh gọn lẹ và bạn phải tự thân học hỏi để thoát kiếp newbie, ít nhất là phải lên được mức Newbie+, hoặc Newbie++, còn tốt nhất thì cứ phải lên cấp Pro.

Bạn sẽ phải học về quảng cáo, học về content, học về các thủ thuật tâm lý hành vi khách hàng, học về chatbot, học về edit ảnh, video…

Trong rất nhiều bài viết trước mình có nói rõ là affiliate hầu như nó sẽ thích hợp cho dân làm về digital marketing, những người đã có căn bản và nền tảng. Tuy nhiên cũng không phải là không có cơ hội. Nhiều tay mơ mình biết cũng có thể kiếm được tiền nhờ vô tình kiếm được 1 “mánh” “thủ thuật” nào đó. Tuy nhiên cái gì càng hiếm thì càng quý, những thứ này khó để lan truyền 1 cách public lắm.

6. Em nghe nói nhiều người dùng tools spam vẫn kiếm được tiền, có đúng không ạ?

Đúng, ít nhất là bản thân mình và nhiều người mình biết vẫn đang miệt mài bắn tools spam. Vẫn ra tiền. Tuy nhiên để mà nói dùng tools để thành top pubs hoặc kiếm trăm triệu thì không thể. Nhưng kiếm vài chục thì có thể.

Để sử dụng tools 1 cách hiệu quả nhất thì bạn cần:

VPS, phần mềm, Proxy, content để bắn, landingpage hoặc zalo group…

Nói chung content vẫn là quan trọng nhất, các yếu tố kĩ thuật khác có thể nhờ support được, content thì phải tự tuy duy và tự trải nghiệm.

7. Nên chạy net nào, hiện tại có quá nhiều net, ví dụ accesstrade, masoffer, dinos..

Mỗi net nó cũng có những ưu nhược riêng, ví dụ AT thì là to nhất, nhiều pub nhất, nhiều chiến dịch nhất, có hệ thống group, học viện.. năng động và rộn ràng nhất.

Các net khác bé hơn thì tìm cách giữ chân pub bằng cách support 1-1 tận răng 1 cách kĩ càng hơn, trìu mến hơn, nhanh chóng hơn, hoặc thanh toán nhanh hơn, tạm ứng dễ hơn…

Nó giống như kiểu mặc dù Thế Giới Di Động là to nhất, nhưng các hệ thống nhỏ hơn như Cellphones, Hoàng Nam vẫn có thể sống ổn.

Còn anh em mới bắt đầu thì nên chọn Accesstrade.

8. Tại sao em xem rất nhiều video hướng dẫn, đọc rất nhiều bài viết nhưng vẫn không kiếm ra được tiền, là do em quá kém hay có bí mật gì đó mà em không biết

Chẳng ai muốn chia sẻ nồi cơm của mình cả, những gì bạn đọc – nghe – thấy được chỉ là 1 phần nhỏ, ăn thua vẫn là tự làm tự trải nghiệm tự rút là kinh nghiệm, mình cam đoan sẽ không bao giờ có 1 video clip nào theo kiểu chỉ cần làm theo là có tiền. Việc đọc các bài viết như bài này + một chút trải nghiệm và tư duy có thể sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn là đi xem các video chung chung vô thưởng vô phạt.