Kỹ thuật chạy quảng cáo Facebook Ads cho ngành Bất Động Sản

14 Likes comments off

Chia sẻ cùng anh em chút kỹ thuật chạy quảng cáo Facebook Ads cho ngành Bất Động Sản

– Đầu tiên trên về phần “tư duy marketing” là quan trọng nhất. Trong marketing và quảng cáo chúng ta nên có 1 tư duy đại loại giống như là “ông nghiện còn có thể có vợ mà” nên sản phẩm của ta dù xấu mắc hay gì đó đi chăng nữa thì trên thế giới này vẫn luôn có 1 người dành cho nó. Điều quan trọng là ta setup làm sao để sản phẩm đó tiếp cận được đúng với người dành cho nó

– Thông thường trước đây mọi người chạy quảng cáo hay quan tâm nhất phần target nhưng sau này các thuật toán A.I phát triển. Facebook đã gần như có thể tự vẽ chân dung khách hàng cho chúng ta một cách chính xác mà không cần target quá sâu.

Nhưng ở chiều ngược lại một số anh em thấy bị uống tiền mà không hiệu quả do target sâu làm A.I không thể điều chỉnh sâu vào chiến dịch của chúng ta dẫn đến sự xung đột và mất hiệu quả

– Về phần target hiện nay chúng ta thông thường chỉ cần nhắm mục tiêu vào vị trí và độ tuổi là được. Ví dụ khách hàng mục tiêu của chiến dịch sinh sống tại Hồ Chí Minh thì nhắm vào HCM. Phần còn lại hãy để facebook tự làm cho chúng ta theo “thông tin mà ta cung cấp cho facebook”

– Vấn đề “thông tin mà ta cung cấp cho facebook” là cực kỳ quan trọng. Nó nằm ở 90 ký tự đầu tiên trong bài đăng quảng cáo của chiến dịch. Facebook sẽ quét qua nôi dung ở phần này và xác định là ta đang muốn điều gì để đưa nó đến đúng với người cần.

90 ký tự này tương tự như thẻ heading trong SEO web vậy. Nên ở phần này ta phải cung cấp thông tin chính xác của sản phẩm và điều mà ta muốn. Ví dụ “ Cần bán 120m² đất thổ cư để xây homestay tại Bảo Lộc giá 800 triệu”.

Từ đây FB quét qua và hiểu rằng nó cần phải đưa thông tin này tiếp cận tới người đang tìm mua đất xây homestay ở Bảo Lộc với tầm giá 800 triệu. Nên tránh các tiêu đề đại loại như là “ Cơ hội vàng cho nhà đầu tư…..”Lúc đó facebook nó tưởng ta bán vàng nó reach cho mấy cô dâu xem hông á. Hông có mua đất đâu

– Tiếp theo về phần cài đặt mục tiêu chiến dịch. Ví dự như mục tiêu chiến dịch của ta là nhận được các tin nhắn hỏi thăm về dự án.

Thông thường mọi người hay sử dụng các tin nhắn chào tự động vì muốn lấy được thông tin của khách hàng ngay khi họ click vô. Vừa click vô là gửi tin nhắn chào qua liền. Từ đó sẽ có được facebook rồi các thông tin khác của người click vô.

Điều này không nên. Vì với chiến dịch Mess thì facebook nó sẽ học theo hướng người nào có tương tác tin nhắn với mẫu quảng cáo. Nó sẽ phải lọc. Ví dụ trong tệp khách hàng là 16 triệu user. Nó chia là 10 block mỗi block 1.000 user có thói quen hành vi giống nhau rồi nó reach quảng cáo cho 10 block này.

Nếu vô tình có 1 block toàn người xem thử với anh em môi giới cùng nghề click vô rồi nổ tin nhắn từ đó FB nó tự hiểu rằng block này là block tiềm năng nên từ đó cho đến hết chiến dịch là nó cứ reach cho người xem chơi với anh em môi giới xem vậy đó. Nên là không nên cài đặt phần này. Hãy để người thực sự có nhu cầu nhắn tin tới để FB có thể lọc được Block user chính xác cần thiết cho chiến dịch

– Cuối cùng là phân chia ngân sách. Như đã nói ở trên. FB cần thời gian để học đối tượng nên ta cần phân chia ngân sách đủ để thuật toán của nó có thể đủ thời gian để học.

Thông thường để lọc ra được 1 tệp chất lượng FB sẽ cần tối thiểu là 3 ngày. Nếu anh em đã từng chạy để ý sẽ thấy những tin nhắn của ngày đầu đa phần là không chất lượng, càng về sau thì càng tiềm năng hơn.

Nên phần phân chia ngân sách này sẽ rất quan trọng. Đừng để đến khi vừa học xong thì hết tiền. Ví dụ miếng đất 3 tỷ. Hoa hồng 60tr và ta dự định đầu tư 20% là 12 triệu để chạy miếng đất này thì hãy phân cho nó thành 10 ngày. Mỗi ngày 1tr2. Trong đó 3 ngày học phí 7 ngày bán.

Chúc mọi người thành công