Môi giới bất động sản, nghề dễ giàu nhưng không dễ thực hiện

68 Likes comments off

Môi giới bất động sản là một trong những nghề đem lại thu nhập khủng nhất hiện nay. Tuy nhiên theo thống kê chỉ khoảng 5% thành công với nghề, vậy lý do vì sao lại như thế. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu môi giới bất động sản là gì và những điều kiện cần và đủ để môi giới bất động sản có thể thành công với nghề nhé.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản, nghề dễ giàu nhưng không dễ thực hiện

Bất động sản là bao gồm đất đai và những thứ liên quan chặt chẽ và không thể tách rời với đất. Những thứ đó là nhà cửa, kiến trúc bên trên hoặc những gì bên dưới mặt đất như dầu mỏ, khoáng chất.

Môi giới bất động sản là người tìm kiếm khách hàng, quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ kết nối trung gian giữa người mua và người bán lại với nhau về lĩnh vực bất động sản bao gồm cho thuê, cho thuê lại, mua bán đầu tư bất động sản.

Các việc môi giới bất động sản thực hiện hằng ngày

  • Khảo sát nhà, phân tích những điểm mạnh điểm yếu của ngôi nhà và định giá nhà hợp lý so với khu vực xem nhà như vậy giá bán như vậy đã phù hợp chưa.
  • Tìm kiếm khách hàng: bằng phường pháp đăng tin, gọi điện.
  • Nhận cuộc gọi của khách hàng cung cấp các thông tin ngôi nhà cần bán đến khách hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng đi xem nhà riêng đã giới thiệu cho khách hàng qua điện thoại.
  • Tư vấn những lợi ích đem lại cho khách hàng, hướng khách hàng vào những điểm mạnh, tiếp thu ý kiến của khách hàng.
  • Phân tích nhu cầu của khách hàng, khai thác và chăm khách hoặc tìm những nhà phù hợp hơn với nhu cầu khách hàng.

Những thuận lợi khi đến với nghề môi giới bất động sản

Không yêu cầu bằng cấp vẫn có cơ hội làm việc

Nghề này chỉ cần những người có ý chí muốn làm giàu, chấp nhận thử thách bản thân. Đồng thời vì nghề này có tỉ lệ đào thải cao, nhân viên ra vào liên tục nên tiêu chí để tồn tại với nghề này là phải có đủ sự quyết tâm, nổ lực và không ngừng học hỏi học hỏi.

Thị trường bất động sản trong những năm này tuy có chững lại. Nhưng nghề Môi giới bất động sản chưa bao giờ hết nóng, rất nhiều người đã trở thành tỉ phú nhờ bước vào con đường này. Tuy nhiên việc gì cũng phải có giá của nó, bạn muốn có được bao nhiêu tiền trong túi thì phải xem những cố gắng và nỗ lực của bạn bỏ ra đáng bao nhiêu.

Khoảng thu nhập không giới hạn

Môi giới bất động sản, nghề dễ giàu nhưng không dễ thực hiện

Nếu bạn muốn kiếm một khoảng thu nhập lớn hoặc không giới hạn. Thì quyết định tham gia vào lĩnh vực bất động sản của bạn là một quyết định đúng đắn và sáng suốt. Thu nhập của nghề này mang lại cho bạn có thể nhiều hơn cả số tiền bạn tiết kiệm vài năm.

Khi bán được ngôi nhà bạn sẽ nhận được hoa hồng thấp nhất là 1% giá trị căn nhà mà bạn bán giúp chủ nhà. Vậy nếu giá trị căn nhà lên đến vài chục tỷ thì bạn nghĩ xem số tiền bạn lãnh về túi cả vài trăm triệu. Và một năm bạn làm khoảng vài vụ thì việc trở thành tỷ phú là điều quá dễ dàng.

Môi trường làm việc thoải mái

Kinh doanh thì đa số ở đâu cũng vậy, thời gian giờ giấc sẽ do bạn quyết định nếu bạn làm cộng tác viên (sẽ không hưởng lương). Còn nếu bạn hưởng lương cố định thì đôi khi bạn phải lên công ty, nhưng không giống như làm việc văn phòng bạn sẽ không giao nhiệm vụ cụ thể.

Thay vì ngồi làm việc ở công ty thì bạn có thể đi gặp khách hàng để giới thiệu nhà hay làm việc tại quán cà phê để có cơ hội tiếp xúc với khách hàng mới…thời gian có thể linh hoạt theo nhu cầu của bạn nên có rất nhiều người chọn môi giới bất động sản là nghề thứ hai.

Mối quan hệ được mở rộng

Môi giới bất động sản, nghề dễ giàu nhưng không dễ thực hiện

Để bán được ngôi nhà bạn phải tìm kiếm và tiếp xúc với nhiều khách hàng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, địa vị khách nhau. Đến với một khách hàng bạn đã có cơ hội trò chuyện cũng như khai thác được những thông tin từ khách hàng. Nếu như kết nối thường xuyên với những mối quan hệ này thì sau này nó sẽ trở thành một lượng khách hàng tiềm năng.

Điều quan trọng hơn nữa là khác hàng mua nhà đa số là những người có tài chính, có kiến thức lĩnh vực chuyên sâu và thành tựu trong sự nghiệp. Nên khi đó bạn đã vô tình học hỏi thêm được nhiều điều bổ sung vào vốn từ ngữ hay thậm chí là những kiến thức bổ ích hay những bài học quý báu cho bản thân.

Những khó khăn khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản

Nhiều người nuôi ước mơ theo đuổi mức thu nhập cao. Tuy nhiên làm nghề môi giới bất động sản cũng như đang đi trên con đường “dễ đi nhưng không dễ đến”. Để đạt được thu nhập đáng mơ ước phải bỏ ra rất nhiều công sức. Hơn hết, đây là ngành nghề chỉ dành cho những ai có đủ bản lĩnh.

Tìm kiếm khách hàng

Bước đầu tiên để tồn tại với nghề này là bạn phải tìm kiếm được khách hàng có nhu cầu mua nhà của bạn bán. Khách hàng của bạn có càng nhiều thì tỷ lệ có người thích ngôi nhà của bạn và xác suất khách hàng mua nhà cua bạn sẽ cao hơn.

Nên vấn đề bạn nên rèn luyện làm sao kiếm được khách hàng. Thông thường để khách hàng kết nối với bạn thì kênh đăng tin trên web là chủ yếu. Bạn phải có kỹ năng đăng tin thật là hay thật là chuyên nghiệp, ngôn từ phải có sự thu hút và gợi sự tò mò cho khách hàng khi đọc nó thì sau đó khách hàng sẽ gọi cho bạn ngay.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng tin bán nhà hiệu quả nhất

Tài chính để duy trì

Nghề môi giới bất động sản này là một nghề khó, vì thu nhập nó mang lại cho bạn nên thời gian bạn tạo ra được thu nhập sẽ tỷ lệ với công sức, nỗ lực mà bạn bỏ ra. Nên để tồn tại được với nghề này bạn phải có trong tay số tiền đủ để bạn duy trì trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

Vì sao thời gian lại cần lâu như vậy, thông thường nếu như bạn muốn học 1 nghề như các trường đại học giảng dạy thì phải mất 4 năm. Nhưng khi ra trường lương của bạn được bao nhiêu, trong khi ngành bất động sản bạn kỳ vọng lương của mình gấp mấy lần. Thì số thời gian tối thiểu bạn phải bỏ ra để học và thành thục với nghề, để mang lại thu nhập tương xứng.

Tạo dựng mối quan hệ

Trở thành môi giới bất động sản thì hiển nhiên bạn sẽ tích đủ cho mình những mối quan hệ trong quá trình làm việc. Bán hàng đặc biệt là bán một mặt hàng có giá trị lớn như nhà đất thì không phải một sớm một chiều. Và không thể nào chúng ta có thể 1 mình tương tác để có thể chốt được với khách hàng.

Mà điều đầu tiên chúng ta làm sẽ phải theo đội nhóm, phải nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ của đồng nghiệp. Để từ từ kỹ năng kiến thức cũng như kinh nghiệm chúng ta vững vàng thì khi đó mỗi người sẽ tự tác chiến độc lập.

Còn ở bên ngoài khi chúng ta kết nối được với khách hàng. Đại đa số khách hàng là những người có tiền thì mỗi người phải tự đặt ra cho mình những tiêu chí riêng. Làm sao để khách hàng coi chúng ta như một người bạn dù bạn có bán được nhà cho khách hàng hay không?

Áp lực lớn trong công việc

Đến với nghề trước tiên bạn phải xác định là có đầy đủ sự kiên trì và sự ủng hộ từ những người thân. Vì nghề này là một nghề khó thì số thời gian bạn tạo ra được thu nhập sẽ không như công việc bạn làm trước đây, có tiền lương cố định hàng tháng. Nên áp lực từ phía gia đình, bạn bè, người thân là rất lớn dành cho mỗi người khi tham gia vào nghề môi giới nhà đất.

Điều tiếp theo là nghề này là nghề không quản gian khó, thường xuyên đi ngoài đường gặp khách hàng hay khảo sát nhà. Đồng nghĩa với việc dầm mưa, giải nắng nếu trước kia bạn là người ngồi trong văn phòng có máy lạnh thì sự thay đổi này không phải nhỏ.

Muốn tạo được thu nhập thì phải có thời gian, thời gian này giúp bạn nâng cao các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm. Đến 1 lúc nào đó bạn đã hội tụ đầy đủ các yếu tố này cùng với sự cố gắng chiến hết mình vì công việc bạn sẽ tạo ra được thu nhập. Nhưng trong khoảng thời gian chưa tạo ra được thu nhập thì áp lực tiền bạc sẽ luôn kế bên bạn.

Đối mặt với những tình huống bất ngờ

Nghề môi giới bất động sản là nơi rèn luyện cho chúng ta trở nên bản lĩnh hơn. Bên cạnh đó cũng sẽ đem đến cho mỗi người những xúc cảm hay những lúc tưởng chừng như tim ngừng đập. Vì có đôi khi tưởng như tiền sắp về tới tay nhưng lại lỡ hẹn do khách hàng hay chủ nhà huỷ kèo.

Và nếu như những chị em có nhan sắc đôi khi lại gặp những tình huống nguy hiểm vì gặp khách hàng không đứng đắn. Nói chung thì việc xảy ra không mong muốn thì nhiều nhưng đó cũng chính là ngọn lửa giúp cho mỗi chúng ta bản lĩnh hơn.

Kiến thức cần có của nhân viên môi giới bất động sản

Kinh tế học

Khi trở thành chuyên viên môi giới bất động sản đây là lĩnh vực đòi hỏi mỗi chúng ta phải có những kỹ năng nhất định về kinh tế. Để có thể phân tích biến động của thị trường, cung cầu và đặc biệt là nguồn nhà bán và nhu cầu của khách hàng như thế nào để lên chiến lược tư vấn cho phù hợp.

Kiến thức về Marketing

Môi giới bất động sản, nghề dễ giàu nhưng không dễ thực hiện

Đây là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn thành công với nghề môi giới bất động sản. Thời nay yếu tố marketing dường như trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì nó là kênh giúp chúng ta giới thiệu những sản phẩm đến với khách hàng và nó cũng là kênh kết nối giữa môi giới với khách hàng.

Nếu bạn có kiến thức tốt về mảng marketing thì bạn sẽ có sự nhận định về thị trường tốt hơn. Và hiển nhiên ai am hiểu thị trường và khách hàng tốt hơn người đó sẽ chiến thắng.

Quản trị học

Việc mua bán nhà đất là một công việc mang lại giá trị kinh tế cao và khách hàng của bạn là những người thực sự giàu và có nhiều kiến thức trong lĩnh vực bất động sản.

Vì thế khi làm việc bạn không thể nào tránh khỏi phải có sự phối hợp với đồng nghiệp. Việc sắp xếp phối hợp thực hiện công việc cho từng thành viên trong nhóm một cách hợp lý là cách tốt nhất thực hiện chuyên môn hoá hạn chế rủi ro. Và làm mọi việc diễn ra đúng hướng và nằm trong tầm kiểm soát

 Kiến thức về pháp luật

Giao dịch bất động sản là việc mua bán tài sản nhà đất có giá trị cao đòi hỏi phải hiểu biết về pháp luật liên quan đến bất động sản. Nắm rõ để không đem đến thiệt hại về lợi ích cho cả người mua lẫn người bán. Đồng thời nếu bạn năm rõ kiến thức về luật thì sẽ là một lợi thế không nhỏ khi bạn tư vấn cho khách hàng. Tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và hạn chế thấp nhất rủi ro cho bản thân.

Yêu cầu đối với môi giới bất động sản

Kiến thức

Bất động sản là lĩnh vực lớn, sản phẩm bán ra có giá trị rất lớn. Nên bạn muốn thành công thì bạn phải là người tạo cho khách hàng sự tin tưởng. Bên cạnh đó bạn phải có vốn kiến thức về thị trường, phong thuỷ, nội thất. Và tất nhiên những hiểu biết liên quan về lĩnh vực mà khách hàng đang làm bạn cũng phải cần quan tâm tìm hiểu.

Kỹ năng mềm

Khả năng giao tiếp là bắt buộc trong bất kỳ ngành kinh doanh nào và lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ. Ngoài ra bạn phải có thêm các kỹ năng hỗ trợ để tăng nên cơ hội thành công như đàm phán, thuyết phục. giải quyết vấn đề, tâm lý khách hàng…

Chứng chỉ hành nghề

Từ năm 2016 bộ bắt buộc chuyên viên môi giới phải có chứng chỉ bất đống sản. Việc tham gia khoá học giúp bạn có được kiến thức cơ bản về thị trường bất động sản. Từ đó giúp bạn có những có được cái nhìn chính xác hơn, trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Khả năng chịu đựng áp lực cao

Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi bạn phải có tinh thần thép trong công việc. Vì khi làm nghề này sẽ đem đến cho bạn áp lực thật kinh khủng chủ yếu về tài chính và gia đình. Rất nhiều người đã không chịu được phải bỏ nghề, vì vậy để đến được với thành công thì bạn phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách

Sự cố gắng nỗ lực

Đây là điều đối với tôi có thể là quan trọng nhất, nghề mà đem lại thu nhập càng cao thì càng đòi hỏi công sức mà bạn bỏ ra phải tương xứng với nó. Khi đến với nghề bạn xác định phải bỏ ra ít nhất là 80% sự nỗ lực cố gắng của mình thì khi đó thành công mới có thể đến với bạn.

Tuy nhiên các bạn nên chú ý, trong cùng một thời gian làm việc như nhau nhưng công sức của mỗi người không giống nhau. Điều này thì chỉ có tự bản thân bạn biết mình đã đầu tư bao nhiêu tâm huyết cho nghề này, thành công hay thất bại phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Không tự ái

Dù là nghề gì đi nữa thì cũng phải có va chạm, cũng sẽ có xích mích. Nhưng chúng ta hãy để cái tôi của mình lắng xuống, hãy bình tĩnh mọi chuyện sẽ có cách xử lý riêng. Đơn giản khi xảy ra chuyện chúng ta hãy im lặng trong vài phút, đầu óc sẽ dịu xuống để không dẫn đến sự việc mất kiềm chế.

Kết luận

Dù thế nào đi nữa thì tôi cũng xin chúc mừng bạn đã chọn lĩnh vực bất động sản là nơi bạn gắn bó. Tuy nhiên công việc môi giới bất động sản còn nhiều khó khăn bỡ ngỡ đối với những người mới bước chân vào nghề. Nhưng tôi tin với bản năng kiếm tiền cùng với sự kiên trì nỗ lực không ngừng của bạn thì kết quả đem lại cho bạn sẽ là tiền bạc và hạnh phúc.