Newbie không biết gì thì nên bắt đầu từ đâu và phải học gì khi muốn làm tiếp thị liên kết

7 Likes comments off

NEWBIE, TRANG GIẤY TRẮNG KHÔNG BIẾT GÌ, THÌ NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU VÀ PHẢI HỌC NHỮNG GÌ.

Đầu tiên điều cốt lõi mà các bạn cần nắm đó là:

Bạn đăng ký tài khoản với Accesstrade, sau đó đăng ký các chiến dịch mà Accesstrade cung cấp, mỗi chiến dịch bạn sẽ được 1 đường link. Sau đó bạn làm mọi cách để người khác bấm vào đường link này và tiến hành mua hàng, hoặc cài app, hoặc điền thông tin…Như thế là xong và bạn có hoa hồng.

Để hướng dẫn tất cả từ A-Z chỉ trong 1 bài viết thì đó là điều quá bất khả thi, nên mục đích chính của mình là khi các bạn Newbie đọc bài này, tới mỗi bước các bạn sẽ có các từ khóa để lên Google thêm, ví dụ ở bước 1 các bạn lên google gõ từ “ hướng dẫn tạo tài khoản accesstrade”, bước 3 các bạn sẽ có thêm từ khóa “hướng dẫn chạy quảng cáo facebook”, “các group facebook tương tác cao”…

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến từng bước 1:

  1. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE NHƯ THẾ NÀO

Câu này quá đơn giản, vào đây đăng ký: https://shorten.asia/8YjPsNaH

Và hãy tham gia nhóm zalo “KIẾM TIỀN CÙNG ACCESSTRADE” có hơn 700 thành viên giao lưu hỗ trợ chia sẻ với nhau về Accesstrade, nếu bạn quan tâm hãy tham gia để học hỏi thêm: https://zalo.me/g/tzstti785

Cùng vào hội nhóm facebook “VAY TIEN NHANH TPHCM” nhóm chuyên chủ đề về tài chính, chuyên review app vay tiền, và cách thức vay vốn online từ nhỏ đến lớn, mọi bài viết về vay tiền online, vay vốn nhanh, cách kiếm tiền hiệu quả đều không phải chờ duyệt. Tham gia ngay: https://www.facebook.com/groups/394522768690323/

Còn bạn nào kiểu muốn hướng dẫn tận răng thì cứ lên Google hoặc Youtube gõ cụm từ: “Hướng dẫn đăng ký Accesstrade”, thế là xong.

  1. TẠO TÀI KHOẢN XONG RỒI NÊN CHẠY CHIẾN DỊCH NÀO NGON NHẤT

Đối với newbie, theo kinh nghiệm của mình loại chiến dịch ngon nhất và dễ kiếm tiền nhất đó chính là các chiến dịch cài App Mobile, điển hình là các chiến dịch cài App Mb Bank, Techcombank, Tnex, Cake…

Lý do: Các bạn chỉ cần tạo link chiến dịch, và bắt đầu cài app cho người thân, người quen, sau khoảng 1H đến khoảng 24H là hoa hồng sẽ hiển thị, bạn sẽ có cảm giác sung sướng vì tự nhiên có tiền ở trên trời rất xuống vì nó quá dễ dàng.

Tuy nhiên lưu ý 1 điều là các chiến dịch cài App Mobile thường bị mất đơn (Tức là cài xong rồi mà không có hoa hồng), lý do có thể có nhiều, ví dụ như khách không bấm vào link, khách không hoàn thành các bước đăng ký, tuy nhiên các bạn phải lưu ý các điều sau (cực quan trọng và ít được chia sẻ) để hạn chế mất đơn:

– Thứ 1 nếu khách nào dùng Iphone thì hướng dẫn họ vào Setting -> Quyền riêng tư -> Theo dõi -> gạt qua phải để cho phép tracking theo dõi ứng dụng (IOS hiện tại mặc định chặn theo dõi, vụ này Apple với FB húc nhau sứt đầu mẻ trán).

– Thứ 2 nếu ai dùng ANDROID thì nhớ dặn họ là click link chọn Cửa hàng CHplay ( tức GGplay ) để tải. Vì có 1 số hãng có ứng dụng tải app riêng. Vd: Oppo có app martket, Vivo có V-appstore. => thì khi tải app bằng ứng dụng này sẽ k đc ghi nhận link.

– Thứ 3, thực hiện xuyên suốt các bước k ngắt quãng, từ bước tải app – đăng ký – đăng nhập ( k đóng tắt app giữa chừng ). Nếu đang làm mà bị out hay có việc bận nên ngưng thì xoá app đi, tải lại theo link rồi đăng ký.

Ngoài ra ở Accesstrade thì các chiến dịch được nhiều người chạy nhất là:

-Chiến dịch tài chính cho vay vốn: Tiểu biểu là Moneycat, Tamo, Senmo,…

-Chiến dịch thương mại điện tử: Lazada, Tiki, Shopee,…

-Chiến dịch cài apps Mobile: MbBank, Tnex, Cake, Techcombank, OCB,…

Các bạn newbie cứ thế mà phang.

  1. SAU KHI CÓ LINK RỒI THÌ CHIA SẺ ĐI ĐÂU ĐỂ NGƯỜI TA BẤM VÀO

Dễ nhất là làm cho người thân người quen mình trước, để nó có cảm giác thành công bước đầu cái đã.

Newbie thì đừng tìm hiểu mấy thứ cao siêu khó nhằn vội, cứ làm theo thứ tự từ dễ tới khó, tự lấy link tự cài cho mình trước, rồi tới người thân, người quên. Khi nhìn các con số hoa hồng đầu tiên các bạn sẽ có động lực hơn rất nhiều.

OKE khi đã xong phần bản thân và người quen, thì dưới đây sẽ là các khái niệm mà bạn sẽ phải tìm hiểu để có thể tiếp cận đến nhiều người để họ bấm vào Link của mình.

Về Facebook:

Trang cá nhân: Tự đăng lên trang cá nhân và kêu gọi bạn bè (không hiệu quá lắm)

Nhóm: Tham gia các nhóm và đăng bài đăng chứa link của mình lên (không hiệu quả lắm vì đa số admin không duyệt bài chứa link). Hoặc hiện tại có 1 số nhóm cho phép đăng bài thoải mái nhưng bạn phải trả tiền cho admin, chú ý chọn những group tương tác cao.

Fanpage: Tự tạo Fanpage và tự chạy quảng cáo

Ok tới đây thì các bạn sẽ có thêm từ khóa để tìm hiểu trên google nhé “Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook”. Rồi trong quá trình tìm hiểu nó sẽ phát sinh các từ khóa khác như “target thế nào cho hiệu quả” “content quảng cáo facebook thu hút”… Ôi nhiều lắm, thực sự không thể kể ra hết được.

Về Website:

Các bạn phải tạo website, chạy quảng cáo google ads, làm SEO. Các bạn sẽ phải tập làm quen với các khái niệm lạ lẫm như tên miền là gì, hosting là gì…

Lại là 1 bầu trời kiến thức nữa và google của bạn sẽ phải hoạt động hết công suất, ví dụ “tạo website như thế nào” “hướng dẫn seo web” “hướng dẫn chạy google ads”,” hướng dẫn viết content review hiệu quả”…

Nói tóm lại, các bạn phải có website, sau đó dùng 2 phương pháp chính để kéo traffic là SEO và quảng cáo Google Ads, các bạn cũng có thể kéo traffic từ các kênh khác về như fb, tiktok, youtube…

Tiktok:

Hiện tại đa số các bạn làm affiliate sẽ tạo các kênh tiktok review sản phẩm để kéo traffic, điển hình là kênh Kiên Review, Ông giáo Review… Nói chung là kênh review sản phẩm.

Nói chung còn vô vàn chiêu trò nữa mà ko thể liệt kê ra hết được, ví dụ đăng tuyển cộng tác viên, đăng tuyển dụng…

  1. KIỂM TRA HIỆU QUẢ, KIỂM TRA HOA HỒNG Ở ĐÂU

Các bạn đăng nhập vào trang chủ của AT tại https://pub2.accesstrade.vn/report/overview

Nói chung cứ vào mò mò tầm 10 phút là rõ ràng hết.

  1. GẶP KHÓ KHĂN HAY THẮC MẮC THÌ HỎI AI

Ở góc cuối tay phải màn hình có nick admin phụ trách, phải hỏi bạn ấy trước.

Ở góc cuối tay trái có admin trực trang web, nhắn hỏi bạn ấy cũng được.

Nếu vẫn không thông suốt, thì lên Group chính thức của Acccesstrade để đăng bài hỏi, nếu không duyệt thì nhắn tin hỏi Admin Group.

Nếu vẫn không được thì nhắn tin lên các group zalo, group facebook bạn tham gia có liên quan tới affiliate rồi hỏi…

AT không hỗ trợ qua điện thoại, các bạn không thể gọi điện thoại được

  1. MẤT ĐƠN THÌ LÀM SAO

Hiện tại mất đơn muốn báo cáo thì cần thông tin họ tên khách hàng, số điện thoại, số chứng minh nhân dân mới báo cáo được.

Trang báo mất đơn chính thức là: https://dangky.accesstrade.vn/bao-mat-don

Tuy nhiên nếu số lượng lớn các bạn thể báo mất đơn trực tiếp với Admin quản lý, xem lại bước 5.

HƯỚNG DẪN CÁCH KIẾM TIỀN ĐƠN GIẢN DÀNH CHO CÁC NEWBIE ĐANG LẠC LỐI

Mình biết trong group có nhiều bạn mỗi ngày nhìn người ta cứ up ảnh doanh thu này doanh thu kia mà thèm, rồi tự hỏi tại sao người ta làm được mà mình không làm được, rồi biết bao nhiêu câu hỏi như là phải làm thế nào, phải bắt đầu từ đâu, nên chạy chiến dịch nào..

Trong bài viết này mình sẽ cố gắng đưa ra câu trả lời cho những vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất nhé.

  1. NÊN CHẠY CHIẾN DỊCH NÀO DỄ RA ĐƠN

Câu này quá dễ và không có gì là bí mật cả, trong toàn bộ các chiến dịch của AT, có 3 loại chiến dịch dễ ra đơn và đang được nhiều PUB chạy nhất đó là:

-Chiến dịch tài chính cho vay vốn: Tiểu biểu là Moneycat, Tamo, Senmo..

-Chiến dịch thương mại điện tử: Lazada, Shopee

-Chiến dịch cài apps Mobile: Mb Bank, Tnex, Cake, Techcombank

Những thông tin này bạn có thể dễ dàng xem ở trang bảng xếp hạng thành viên (vô đó để xem các cao thủ kiếm được bao nhiêu tiền 1 tháng nhé, có người kiếm cả tỉ 1 tháng là chuyện bình thường)

  1. CÓ LINK TIẾP THỊ LIÊN KẾT RỒI THÌ ĐĂNG Ở ĐÂU

Đây chính là vấn đề cốt lõi của toàn bộ những người làm tiếp thị liên kết, mình sẽ tổng hợp lại các cách làm phổ biến nhất hiện nay nhé.

1: Tự mình lấy link cài cho người thân

Ví dụ các chiến dịch cài app, mình cứ lấy link đó cài cho người thân của mình là xong, ví dụ nhà có 4 người, mỗi người mình cài khoảng 4 app, mỗi app có hoa hồng trung bình là 60k, thì trong 1 ngày bạn được 4*4*60=960K rồi.

2: Đi copy dán link vào các hội nhóm liên quan

Ví dụ bạn đang chạy chiến dịch cho vay tiền, thì bạn join vào các Group như Cho Vay Online, Cho Vay Chỉ Cần CMND, Cho Vay Trong Ngày, Vay Tiền Lấy Ngay… nhưng không phải cứ vào comment paste cái link trắng, mà phải có nội dung hẳn hoi, ví dụ bạn có thể lấy nội dung dưới đây nhưng thay bằng link của mình là được.

Mọi người cần vay tiền thì e khuyên tránh xa bọn cho vay nặng lãi ra nhé. Cũng đừng dại mà chuyển phí trước cho mấy bọn hỗ trợ vớ vẩn. Vay thì khó mà lừa đảo thì nhiều. Em hay vay bên này mấy lần rồi giải ngân 15-20 phút, lãi suất 0% cho khoản vay đầu. Chỗ vay tốt thì em giới thiệu thôi chứ em ko lấy phí hay gì đâu, thấy nhiều người bị lừa quá. Vay ở đây nha mọi người: https:// bom. to/NzUThGitHqpOW

Hoặc nếu comment trên các Fanpage liên quan cũng phải có nội dung đàng hoàng nhé, đừng bao giờ vứt 1 cái link trần trụi cả, sẽ không có ai bấm vào đâu, muốn kiếm tiền thì không được lười nhé.

3: Tự tạo Fanpage rồi chạy quảng cáo

Đối với mình đây là cách làm dễ và nhanh đồng thời cũng mang lại nhiều tiền nhất, tất cả những gì bạn cần là 1 cái Fanpage liên quan tới sản phẩm đang muốn chạy, ví dụ nếu chạy tài chính vay tiền thì tạo Fanpage kiểu “Hỗ Trợ Vay Vốn Online Chỉ Cần CMND” hoặc “Hỗ Trợ Vay Nhanh Trong Ngày”. Rồi bắt đầu chạy.

Và theo kinh nghiệm xương máu của mình, thì chạy quảng cáo dạng tin nhắn là hiệu quả nhất nhé, lí do là tâm lý khách hàng luôn muốn được nói chuyện, được tư vấn kĩ càng trước khi đưa ra quyết định gì đó, bạn nào chạy kiểu lưu lượng truy cập bấm vào link thì sẽ rất khó để ra chuyển đổi, khách hàng chỉ bấm vào xem là chính.

Cái nữa là khi chạy tin nhắn, mình có thể kết hợp với chatbot để tự động nhắn tin chăm sóc cho khách hàng, đỡ tốn công, như mình ngày gần 200 tin nhắn nếu trả lời tay thì không bao giờ làm được.

Content quảng cáo cũng là vấn đề cần chú ý kĩ nhé, do FB khoảng 1 2 năm nay cực kì gắt, nó có thể khóa tài khoản bất cứ lúc nào nếu content có chứa các từ cấm ví dụ như tài chính, tín chấp, lãi suất, đau đớn, tuyệt vọng, tự tử, cam kết, 100%…

4: Tạo Website rồi tiến hành SEO và chạy quảng cáo Google Ads

Hiện tại các trang web kiểu magiamgia, offerm bloggiamgia, chanhtuoi, phongreview.. có thể kiếm tới hàng tỉ đồng mỗi tháng nhờ tiếp thị liên kết. Lí do là họ đã xây dựng được 1 trang web và SEO lên top, nhận traffic từ google miễn phí mà không tốn tiền quảng cáo. Tất nhiên để xây dựng Web và SEO nó sẽ rất tốn tiền và tốn công không phải ai cũng làm được. Tất nhiên nếu bạn muốn chuyển mình từ newbie lên pro thì phải cố gắng vừa học vừa làm thôi, chứ đâu có ai 1 bước lên mây được.

  1. Đăng tuyển cộng tác viên

Cách này thường áp dụng với các chiến dịch cài App, và cũng gần như là cách làm để tăng doanh thu nhanh nhất, hiện tại mình đang áp dụng cách này nha. Các bạn có thể đăng tuyển cộng tác viên cài App với số tiền công là 20-30K mỗi lần cài. Đăng tuyển trên trang cá nhân hoặc trong các group kiếm tiền online, kiếm tiền tại nhà, kiếm tiền parttime… Còn mình thì thích tạo fanpage chạy quảng cáo hơn, nó vừa nhanh vừa không phiền tới ai. Và hầu hết các bạn mà mình biết đều sử dụng hình thức cộng tác viên này để kiếm tiền nha. Tất nhiên vàng thau lẫn lộn, có người lừa khách cài xong thì block luôn, có người tử tế thì vẫn trả công đàng hoàng…

  1. Nhờ admin group, fanpage đăng bài chứa link của bạn

Cái này thường áp dụng đối với lĩnh vực thương mại điện tử, ví dụ các đợt siêu sale 7/7 8/8 9/9 thì trước đó vài ngày các bạn liên hệ họ để được đăng bài, ai click vào sẽ được lưu cookie. Trò này nói chung rất hiệu quả. Hiện tại có nhiều Group cho thuê hàng triệu member với giá 500k 1 tháng, bạn lựa group nào nhiều tương tác nhất hẵng thuê nhé.

MỘT SỐ CÂU HỎI KHÁC

Về vấn đề mất đơn

Theo kinh nghiệm của mình thì vấn đề mất đơn là có thật, và nó là niềm đau không chỉ của pub, mà còn là niềm đau chung của AT. Có nhiều lí do dẫn tới mất đơn, có nhiều lí do khiến bạn tâm phục khẩu phục, nhưng cũng có nhiều lí do khiến bạn tức tối muốn bỏ ngang.

Mình nói thẳng là hệ thống AT chưa hoàn hảo, mối liên hệ giữa PUB, AT, ADV không phải lúc nào cũng là một cuộc hôn nhân hạnh phúc, tuy nhiên mình biết AT cũng đã cố gắng hết sức để đảm bảo quyền lợi cho các PUB, hi vọng vấn đề này sẽ ngày càng được cải thiện.

Về vấn đề duyệt, tạm duyệt, hủy đơn

Mỗi chiến dịch sẽ có 1 chính sách không nhau không thằng nào giống thằng nào, có chiến dịch nó sẽ cho bạn biết bạn có bao nhiêu đơn, duyệt bao nhiêu và hủy bao nhiêu, ví dụ Moneycat. Hoặc cũng có những chiến dịch nó chỉ cho bạn biết đơn duyệt, không cho bạn biết có bao nhiêu đơn hủy, ví dụ như Techcombank. Hoặc có chiến dịch tạm duyệt hay hủy nó báo luôn trong ngày, có chiến dịch thì phải tới cuối kì đối soát. Để nắm rõ nhất bạn muốn chạy chiến dịch nào thì nhắn tin hỏi admin quản lý chiến dịch đó cho chắc, chứ trong phần mô tả chiến dịch sẽ không nói rõ.

Đừng tự ti hay tủi thân khi thấy các post khoe thành tích trên Group

Đơn giản vì tất cả chưa chắc là sự thật, 1 người up ảnh khoe kiếm được 1 triệu 1 ngày chưa chắc là ngày nào họ cũng kiếm được 1 triệu. 1 người úp ảnh khoe kiếm được 10 triệu 1 tuần chưa chắc là họ đã được duyệt 50% trong số đó. Hoặc 1 người up ảnh khoe hoa hồng 50 triệu 1 tháng chưa chắc là họ đã có lời khi phải bỏ ra 49 triệu tiền quảng cáo, thậm chí có khi còn lỗ nếu bên AT và ADV quay xe hủy đơn hoặc tạm khóa tài khoản. Con người làm việc gì cũng vì danh vì lợi, danh là được người khác tung hô kính trọng, lợi là để tạo nhóm lùa gà các kiểu. Cho nên hãy tỉnh táo và tin vào bản thân mình.

KẾT:

Nói chung các hình thức MMO nói chung và Affiliate nói riêng nó mang lại cảm giác rất sướng mỗi khi tiền về, dù số tiền đó nhỏ hơn số tiền lương công việc chính của các bạn. Mình newbie thì mình cứ làm theo kiểu newbie thôi, miễn có doanh thu là được, không cần phải so sánh với người ta làm gì cho mệt.

Muốn tìm hiểu cụ thể hơn và chủ động tạo ra thu nhập về cách chạy accesstrade thì ib trực tiếp cho mình nhé (có phí cafe nhẹ).

Nguyễn Văn Trọng