Sài Gòn mưa và anh đã gặp lại em..

49 Likes comments off

Ngồi ngắm nhìn những hạt mưa bay bay, tâm hồn anh bỗng cảm thấy cô đơn. Anh lại nhớ đến những kỷ niệm khi lần đầu quen em cũng dưới cơn mưa bất chợt. Và rồi em cũng bỏ anh đi cũng dưới những hạt mưa đó, em quay mặt đi không ngoảnh lại.

Sài gòn mùa mưa lại đến rồi em nhỉ, Sài gòn không còn những cơn nắng oi bức khiến ta cảm thấy bức bối. Với những hạt mưa nhỏ giọt làm cho không gian trở nên mát mẻ. Cảm xúc cứ lâng lâng như sự sống bắt đầu sinh sôi nảy nở.

Sài gòn với những con đường hàng cây rợp bóng, lá me bay trắng xoá một góc trời. Anh hay dắt tay em đi trong những ngày đầy nắng, nắm lấy bàn tay em anh cứ muốn không bao giờ buông.

Có bao giờ anh nói muốn nắm lấy bàn tay nhỏ bé của em chưa nhỉ, uh chắc là điều anh chưa nói. Em bên anh nụ cười khe khẻ và ánh mắt đượm tình. Hạnh phúc nhất của anh là được dắt em đi trong những ngày trời nắng gắt và trong những chiều mưa bay. Anh rất muốn hai ta về chung một nhà, anh rất muốn đi cùng em đến hết cuộc đời này.

Phố thị về đêm, những ánh đèn đầy màu sắc, còn em vẫn thích anh dẫn em đi dạo phố. Em không giống như người ta là đòi đi ăn những món ăn ngon, muốn được thưởng thức nhiều món ăn vặt.

Em chỉ đơn giản là ngồi sau xe, ôm chặt lấy anh và nói “em chỉ thích được cảm giác ôm anh, cùng anh ngắm Sài Gòn về đêm qua những cung đường tấp nập”. Và em cũng chỉ thích được cùng anh trong thế giới của hai người.

Em như một chú mèo con nép vào lưng anh, muốn anh chở che suốt cả cuộc đời. Thành phố đẹp em nhỉ anh thường nói với em như vậy, em chỉ cười. Nhưng em đâu biết đối với anh thành phố đẹp bởi vì có em bên cạnh, mà cũng có thể ở bên em thì điều gì đối với anh đều đẹp.

Em ah anh cũng muốn được em đưa đến tận cùng trái tim em, để anh cảm nhận được từng nhịp đập. Anh cũng muốn thử cảm giác ôm em từ đằng sau khi trời trở nên lạnh. Và anh cũng muốn nói nhớ em mỗi lần chúng ta có khoảng cách.

Và rồi khi màn đêm buông xuống thì anh lại cùng với nỗi cô đơn làm bạn, nỗi nhớ cứ như cào xé, như bóp nát trái tim anh. Em bỏ anh đi, em bỏ thế giới với nữa còn lại cho anh, có đôi lần anh lại thấy em, bắt gặp ánh mắt em như hờn trách sao anh lỡ hẹn.

Sài Gòn mùa mưa lại về, anh đến nơi ngày xưa là điểm hẹn bí mật của hai ta. Đôi mắt anh nhoè đi khi anh lại nhìn thấy em “Anh nắm lấy bàn tay em đi dưới trời mưa bay, Anh lại thấy nụ cười một thời anh nhớ mong”.