Seo top hàng nghìn từ khoá trong 1 bài viết

15 Likes comments off

Đây là chủ đề khá HOT mà rất nhiều anh em SEOer quan tâm, hay đặc biệt là chủ website.

Ai cũng nghĩ chỉ SEO một vài từ khóa lên Top trong 1 bài viết, nhưng ít ai nghĩ có thể SEO hàng trăm hay hàng nghìn từ khóa lên Top vẫn trong cùng 1 bài viết đó.

Làm ít được nhiều là đây, một cách SEO thông minh, tiết kiệm chi phí, cung cấp thông tin hiệu quả, giúp giảm chi phí quảng cáo Ads mà bạn trả cho Google, Facebook cực nhiều.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu.

Mình sẽ giải thích và đưa ra các bước Step By Step để bạn có thể làm được luôn. Những bạn nào Newbie chưa làm thì bắt tay vào làm, những bạn nào đang SEO thì có thể tự tay tối ưu các bài viết hiện tại của mình để SEO hàng trăm, hàng nghìn từ khóa lên Top.

Bước 1: Nghiên cứu nội dung, chủ đề, phân tích từ khoá

Mọi chủ đề, nội dung đều xoay quanh một từ khóa chính, hay mình gọi là từ khóa hạt nhân cụ thể, từ khóa hạt nhân này sẽ đưa ra các ý tưởng xung quanh để viết lên một bài viết nội dung hoàn chỉnh.

Mình sẽ phân tích website của mình: Phongreviews.com, hiện đang là website review hàng đầu hiện nay về tư vấn mua sắm.

Từ khóa mình muốn SEO là: “Nên mua Laptop hãng nào”, đây là từ khóa chính, từ khóa hạt nhân, bây giờ mình sẽ đi tìm các keyword liên quan quanh từ khóa này.

Chọn từ khóa hạt nhân

Rất dễ, bạn dùng công cụ ahrefs.com, sau khi đăng nhập, bạn vào phần Keyword Explorer, gõ keyword ” Nên mua Laptop hãng nào” , phần having same term ý là những từ khóa bao gồm liên quan, sẽ đề xuất cho bạn 56 từ khóa mới:

nên mua laptop của hãng nào

nên mua ram laptop hãng nào

nen mua laptop hang nao

nên mua laptop hãng nào tốt nhất

laptop nên mua hãng nào

sinh viên nên mua laptop hãng nào

nên mua laptop cũ hãng nào

….

Vân vân và mây mây từ khóa

Để tìm được nhiều từ khóa hơn, bạn vào phần Phrase match hoặc Also rank for sẽ ra một núi ý tưởng, hàng ngàn từ khóa liên quan để viết bài.

Bước 2: Lọc từ khoá để lấy ý tưởng viết bài

Nên chọn ra khoảng 10-15 từ khóa chính làm tiêu đề phụ H2 rồi viết nội dung cho các tiêu đề này.

Bước 3: Viết bài, tối ưu thẻ ảnh trong bài viết ( thẻ heading,…h1,h2,h3,h4…thẻ alt)

Lúc này bạn chủ định muốn SEO các từ khóa nào thì khéo léo thêm vào thẻ H2, H3, H4 để dễ dàng lên Top hơn khi bot GG đọc nội dung.

Bước 4: Đi link nội bộ trong bài viết liên quan

Đi link nội bộ từ các bài viết có liên quan đã published hoặc viết thêm các bài viết liên quan để trỏ cho nhau, bổ sung nội dung cùng topic.

Bước 5: Lên top với các từ khoá dễ

Với website đã làm Social Entity, Web 2.0 có độ trust rồi thì các bài viết làm theo cách này, các từ khóa dễ, siêu dễ có lượt tìm kiếm có khả năng lên trang nhất.

Việc của bạn là tiếp tục đi backlink để bổ sung tín hiệu, vote phiếu bầu cho bài viết mình đang SEO.

Buóc 6: Tối ưu nội dung khi đã có từ khoá lên top

Đây là bước rất quan trọng, khi bài viết của bạn đã có từ khóa lên Top, nghĩa là Google đã hiểu nội dung bài viết ở một mức độ nhất định.

Lúc này bạn, check lại list từ khóa lọc được ở Keyword Explorer ở Bước 2 và tiếp tục bổ sung nội dung, từ khóa này vào trong bài viết, đi thêm backlink cho bài viết để tăng trust URL. Đi thêm backlink cho domain tăng trust site.

Thời gian là bạn của SEO, để dần dần domain, URL ngấm trust, Google hiểu nội dung của URL, domain. Liên tục bổ sung, tối ưu từ khóa bạn tìm được xung quanh chủ đề chính, hoặc lúc này có thể mở rộng ra.

Các từ khóa liên quan được bổ sung sẽ dần được lên Top.

Việc này ví như khi khách hàng đã quen bạn bán đồ gỗ rồi thì khi phát sinh nhu cầu mua giường tủ, bàn ghế, sofa, salon, decor, phản, sập,… khách sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên, họ sẽ hỏi mua đầu tiên.

Google cũng hoạt động theo cơ chế này, khi đã hiểu nội dung 1 URL rồi thì nó sẽ tiếp tục hiểu thêm , hiểu sâu hơn nội dung của bài viết này. Vì thế các từ khóa trong bài viết cứ vậy lần lượt lên Top theo độ hiểu của Google.

Để thúc đẩy nhanh quá trình này: liên tục tối ưu nội dung và bổ sung backlink một cách đều đặn để tăng trust, tăng nội dung.

Google sẽ không làm bạn thất vọng!

Với 6 bước trên bạn có thể tự tay SEO Top hàng trăm, hàng nghìn từ khóa trong 1 URL bài viết SEO.

Chúc các bạn thành công!

Phong Nguyên