Sứ mệnh tồn tại của mỗi người

48 Likes comments off

Trời sài gòn lại đổ mưa, tôi nép mình dưới mái hiên để tránh những hạt mưa hắt vào người, ghé quán cafe quen thuộc, nhấp ngụm cà phê mà nghe lòng chát đắng.

Hương vị cà phê không lẫn vào đâu, vẫn là góc quán quen, vẫn là nơi để tôi tránh sài gòn ồn ào náo nhiệt.

Những cơn gió cứ lay lắt, cứ hừng hực sà vào mặt, cảm giác lạnh và rát làm tôi cảm nhận được khung cảnh  thực tại.

Tôi thường hay la cà đến những quán cà phê, có thể là để cảm nhận hương vị đắng khác nhau của cà phê, có thể tìm kiếm một góc nhìn của một người cô đơn và cũng có thể tìm nơi để tìm được ai đó đồng cảm.

Dù sao thì thói quen tôi không bỏ được, ngồi nơi quán quen, ngắm nhìn dòng người hối hả, tất bật vì cuộc sống mưu sinh. Tôi cảm thấy lòng an yên đến lạ.

Đến một tuổi nào đó thì bạn sẽ cảm thấy, dường như những điều mà đôi khi chúng ta cảm thấy quan trọng thật ra không quan trọng như chúng ta tưởng, những điều khó khăn hóa ra nếu ở dưới một góc nhìn khác thì đó là một việc tương đối dễ dàng.

Sự hiện diện của mỗi người trên đời này, có lẽ nó có một sứ mệnh nào đó để dành cho chỉ duy nhất họ hoàn thành.

Nhưng đó là điều kiện lý tưởng, những người khác hoặc có nhiều tác động sẽ không cho chúng ta hoàn thành điều đó dễ dàng.

Để biết được điều gì cần chúng ta hoàn thành đã là một quá trình, còn muốn thực hiện điều đó thì chúng ta phải biết cách học hỏi và chấp nhận.

Học hỏi những kiến thức, kỹ năng và tất cả mọi thứ để chúng ta trưởng thành. Và phải biết cách chấp nhận, từ những yếu điểm của bản thân, từ những thất bại từ đó nỗ lực hơn để hoàn thiện.

Thực ra thì cuộc sống cũng không quá khó như ta tưởng tưởng. Niềm vui và hạnh phúc luôn ở bên cạnh.

Chỉ là do mỗi người cứ chăm chăm nhìn vào cái thực tại, nhìn vào một hướng, nhìn vào những điều mà cuộc sống cho chúng ta thấy mà quên đi những thứ đã và đang tồn tại bên cạnh chúng ta, những điều mà chúng ta cho là hiển nhiên.

Nhưng nếu bạn đang bế tắc hay chưa tìm được điều khiến bạn chưa an yêu. Hãy tĩnh lặng quan sát và hãy đặt mình ở dưới những góc nhìn khác nhau, bạn sẽ nhận ra cuộc sống vẫn còn khá nhiều điều thú vị mà bạn chưa trải nghiệm, chờ bạn khám phá.

Còn đối với tôi hương vị cà phê đen thì vẫn đắng chát, nhưng nếu bạn bỏ thêm một chút đường thì nó sẽ ngọt và tùy theo khẩu vị của mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau.

Hãy nhâm nhi một tách cà phê cho ngày mới, bạn sẽ cảm nhận vị đắng chát ở đầu lưỡi. Hương vị như thế này mà chúng ta còn thích, còn thưởng thức thì việc gì có thể làm cho ta chùn bước.

Khởi đầu là bước đi đầu tiên và hãy ưởng ngực vươn vai đi về phía trước, rồi bạn sẽ có những bước đi dài hơn và xa hơn.